Đồng Nai sẽ đứng ra mời gọi nhà đầu tư cầu Cát Lái

(ĐN) – Ngày 3-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã có buổi làm việc với Sở Giao thông – vận tải TP.Hồ Chí Minh, UBND huyện Nhơn Trạch và các sở ngành của tỉnh để thống nhất việc mời các nhà đầu tư xây dựng cầu Cát Lái nối từ quận 2, TP.Hồ Chí Minh sang huyện Nhơn Trạch.


Lãnh đạo Sở Giao thông – vận tải TP.Hồ Chí Minh trình bày về dự án cầu Cát Lái tại buổi làm việc với UBND tỉnh

Theo đó, dự án xây dựng cầu Cát Lái được đề xuất chuyển cho UBND tỉnh tổ chức mời các nhà đầu tư thay vì UBND TP.Hồ Chí Minh để sớm được triển khai dự án này. Theo lãnh đạo Sở Giao thông – vận tải TP.Hồ Chí Minh, hiện TP.Hồ Chí Minh có rất nhiều công trình phải ưu tiên đầu tư nên dự án cầu Cát Lái không được đẩy nhanh tiến độ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh sớm có công văn gửi UBND TP.Hồ Chí Minh về đề xuất này của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh cũng kiến nghị TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ trong công tác phối hợp, đặc biệt là giới thiệu các nhà đầu tư quan tâm đến dự án.

Một góc bến phà Cát Lái

Theo báo cáo của Sở Giao Thông – vận tải Đồng Nai, dự án cầu Cát Lái có tổng chiều dài 3.782m, trong đó phần cầu chính dài 650m, phần cầu dẫn mỗi bên 1.122m, đường dẫn bên bờ quận 2 (TP.Hồ Chí Minh) hơn 600m, đường dẫn bên bờ Nhơn Trạch hơn 260m. Cầu được thiết kế dây văng 2 trục tháp, dầm bê tông dự ứng lực, khổ thông thuyền 250m; bề rộng mặt cầu 37m, thiết kế 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Tổng mức đầu tư dự kiến gần 7.200 tỷ đồng.

Được biết, một số nhà đầu tư đã đề xuất với UBND TP.Hồ Chí Minh xây dựng cầu Cát Lái theo các hình thức BOT, PPP.

Tin, ảnh Khắc Giới